D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2 2023 ซับไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2 2023 ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2 2023 ซับไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2 2023 ซับไทย on IMDb7.1 HD

ดูหนัง Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2 2023 ซับไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ Extraction 2 (2023) คนระห่ำภารกิจเดือด 2 หลังจากแทบไม่รอดจากบาดแผลฉกรรจ์จากภารกิจในกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศ ไทเลอร์ เรคกลับมาแล้ว และทีมของเขาก็พร้อมรับภารกิจต่อไป ไทเลอร์ได้รับมอบหมายให้สกัดจับครอบครัวที่ตกเป็นเบี้ยล่างของแก๊งอันธพาลชาวจอร์เจีย แทรกซึมเข้าไปในคุกที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเพื่อช่วยพวกเขา แต่เมื่อการสกัดเข้มข้นขึ้น และคนร้ายเสียชีวิตในสมรภูมิที่ดุเดือด พี่ชายที่โหดเหี้ยมพอๆ กันของเขาออกตามหาเรคและทีมไปที่ซิดนีย์เพื่อแก้แค้น หลังจากภาคแรกในปี 2020 ที่เป็นผลงานกำกับครั้งแรกของผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) ผ่านมา 3 ปี ฮาร์เกรฟก็ยังไม่ได้มีผลงานเรื่องอื่นเลยราวกับ ‘Extraction 2’ ได้รวมความสนใจทั้งหมดในชีวิตของเขาเอาไว้ ด้วยความทะเยอทะยานที่มากกว่าเดิมทั้งจำนวนทีมงาน ฉากลองเทคกว่า 20 นาที ออกกองถ่ายทำใน 3 ประเทศด้วยสเกลขนาดใหญ่ตั้งแต่คุก รางรถไฟ ไปจนถึงตึกระฟ้า แม้ว่าอนาคตเราอาจจะได้เห็นหนังเรื่องอื่นที่อยู่ในขั้นเตรียมงานสร้างที่ออกนอกจักรวาลของ ‘Extraction’ บ้าง เช่น ซีรีส์แนวแอกชันระทึกขวัญกลางทุ่งหิมะ ‘The Last Frontier’ ที่จะแสดงนำโดย เจสัน คลาก (Jason Clarke) และหนังซูเปอร์ฮีโร ‘Prophet’ จากค่าย Image Comics เจ้าเดียวกับคอมิก ‘The Walking Dead’ ที่ฮาร์เกรฟจะได้ร่วมงานกับ เจก จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) ซึ่งก็คงเป็นเรื่องของอนาคต แต่ก็ช่วยให้เห็นได้ว่าฮาร์เกรฟไม่ใช่ผู้กำกับที่ถูกมองข้ามจากค่ายหนัง แต่เขาเลือกใส่พลังเต็มที่กับ ‘Extraction 2’ เรื่องนี้มากขนาดไหน หนังเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของฮาร์เกรฟกับมือเขียนบทอย่าง โจ รุสโซ (Joe Russo) ผู้กำกับและมือเขียนบท ‘Avengers: Endgame’ (2019) โดยดัดแปลงจากกราฟิกโนเวล ‘Ciudad’ ที่มีฉากหลังในเมืองซิวดัด เดล เอสเต (Ciudad del Este) เมืองเสื่อมทรามทางศีลธรรมของปารากวัย ซึ่งพลอตก็ถูกหยิบมาใช้แบบหลวม ๆ จากซิวดัดเมืองอันตรายในกราฟิกโนเวล มาเป็นประเทศบังกลาเทศที่ออกโทนร้อนแบบประเทศโลกที่สามในหนังภาคแรก และมาสู่อดีตโซเวียตอย่างสาธารณรัฐจอร์เจียที่ออกโทนเย็นเหน็บหนาวตัดกันอย่างสิ้นเชิงในหนังภาคนี้ โดยยังคงยึดเส้นเรื่องง่าย ๆ ของการช่วยเหลือคนอ่อนแออย่างเด็กหรือผู้หญิงหลบหนีกลางดงศัตรูที่อยู่ทุกหัวระแหง เปิดทางให้ใส่ฉากแอ็กชันตระการตาตลอดทั้งเรื่องได้อย่างดี และน่าจะเป็นธีมสำคัญที่ทำให้โดดเด่นต่างจากหนังประเภทเดียวกันเรื่องอื่น พอมีภาค 2 มาต่อยอดก็ทำให้เห็นภาพชัดขึ้น และอาจพอนิยาม ‘Extraction’ ได้ว่า เป็น ‘Black Hawk Down, but John Wick’ ในภาคนี้นอกจาก คริส เฮมเวิร์ธ (Chris Hemsworth) จะมารับบทเดิม ไทเลอร์ เรก ที่แทบจะโชว์เดี่ยวในหนังภาคแรก ในภาคนี้จะได้เห็นผู้ช่วยอย่าง นิก ข่าน (กอลชิฟเทห์ ฟาราฮานี – Golshifteh Farahani) และน้องชายของเธอ แยซ (อดัม เบสซา – Adam Bessa) ที่เคยปรากฏตัวในภาคแรกมาแล้วจะมีบทบาทมากขึ้นขนาดเป็นตัวนำร่วมได้เลย และมีฉากโชว์ความสัมพันธ์พี่น้องตระกูลข่านที่ทำได้น่าจดจำมากด้วย นอกจากนี้หนังยังเพิ่มความเป็นบล็อกบัสเตอร์ โดยได้สาวบอนด์ โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko) จาก ‘Quantum of Solace’ (2008) และยังได้ อิดริส เอลบา (Idris Elba) จาก ‘Thor’ มารับบทสำคัญที่อาจส่งผลต่ออนาคตของแฟรนไชส์ ซึ่งคงต้องขอให้ไปรับชมในเรื่องกันเอง ใบ้ได้เพียงว่าคูรีเลนโกมาช่วยเพิ่มมิติมนุษย์ให้พระเอก ส่วนเอลบามาขยายจักรวาลของเรื่องให้กว้างขึ้นไม่ต่างจาก นิก ฟิวรี ในมาร์เวล

ฝั่งตัวร้ายในภาคนี้ก็เพิ่มดีกรีความโหดได้น่าสนใจทั้งตัวร้ายหลักอย่าง ทอร์นิเก โกกริเชียนี (Tornike Gogrichiani) ที่มีความเป็นมาเฟียและเจ้าลัทธิที่ทำให้ผู้ติดตามยอมถวายชีวิตให้ โดยมีมิติตัวละครที่น่าสนใจไม่ใช่แค่ตัวร้ายสีดำทื่อ ๆ ส่วนในฝั่งสมุนสายบู๊ก็ยังได้สายสตันท์แมนเช่น แดเนียล แบร์นฮาร์ดต์ (Daniel Bernhardt) และสแตนด์อินของเฮมเวิร์ธอย่าง จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell) ก็ได้มารับบทเบื้องหน้าเต็มตัว รวมถึงนักมวยปล้ำอาชีพ เลวาน ซากินาชวิลี (Levan Saginashvili) ซึ่งต้องบอกว่าหนังออกแบบแต่ละตัวละครให้มีจุดเด่นในฉากแอ็กชันได้ดี ยิ่งซากินาชวิลีนี่คือดึงจุดเด่นร่างกายใหญ่โตกลายเป็นรถถังติดปืนกลเดินได้เลย ส่วนที่น่าสนใจคือ หนังยังได้ เกรก บัลดิ (Greg Baldi) ผู้กำกับภาพที่ผ่านงานถ่ายคิวบู๊มากประสบการณ์จาก ‘John Wick: Chapter 3 – Parabellum’ (2019) และได้ อเลกซ์ โรดริเกวซ (Alex Rodríguez) มือตัดต่อที่เคยผ่านหนังสุดยอดลองเทค ‘Children of Men’ (2006) มาแล้ว นับว่าเป็นการเลือกทีมงานที่น่าสนใจมาก และทำให้ด้านโปรดักชันนั้นอลังการสมการรอคอยมีฉากขนาดใหญ่ที่ขายได้หลายฉากให้จดจำ แม้หนังจะมีเนื้อเรื่องที่เข้าถึงง่าย มีการขยายเพิ่มความเป็นมนุษย์ของเรกด้วยการเผยด้านอ่อนแอที่ติดค้างในใจ เป็นการเคลียร์อดีตเพื่อเดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคงขึ้น และขยายเรื่องราวด้วยองค์กรใหม่ ๆ เรียกได้ว่าเป็นภาคต่อที่ทำหน้าที่สะพานได้ค่อนข้างดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าเมื่อด้านหนึ่งหนังนำเสนอตัวเองเป็นแอ็กชันนันสต็อปพอหนังมีจังหวะพักหายใจด้วยดราม่าขนาดย่อมที่เชย ๆ มันเลยดูขืนจังหวะหนังอยู่นิดหน่อย นอกจากนี้ความทะเยอทะยานในการออกแบบฉากแอ็กชันขนาดยาวอย่างลองเทค เมื่อพิจารณาว่าเป็นลองเทคที่ซ่อนการตัดต่อเชื่อมไว้ผสมเทคเข้าด้วยกันหลายช่วง เราจึงสัมผัสได้ตั้งแต่ช่วงที่มีความดิบของแฮนด์เฮลด์รุนแรงจนดูไม่เคลียร์ มาเป็นลองเทคงาม ๆ ที่โชว์คิวแอ็กชันเทพ ไปจนถึงฉากที่เห็นซีจีลอยหลอกตาชัดเจน หรือฉากที่ต้องยอมปล่อยให้โม้จนตลกแบบโดนปืนกลยิงถล่มแต่ยืนหลบหลังบันไดลิงแล้วไม่ถูกกระสุน ซึ่งยิ่งพอเทียบกับหนังเน็ตฟลิกซ์ที่โชว์ลองเทคในฉากจลาจลกลางเมืองแบบสมจริงอย่าง ‘Athena’ (2022) ก็ทำให้คิดว่าบางทีลดเวลาของลองเทคลงแล้วตัดต่อแบบปกติอาจจะได้ซีนแอ็กชันที่ดีกว่าก็เป็นได้ อันนี้ส่วนตัวรู้สึกชอบลองเทคในภาคแรกที่ดิบและดูจริงมากกว่าในภาคนี้ที่ประดิดประดอยมากไปหลายฉากจนดูไม่จริง และหากตัดฉากโชว์ไป ส่วนตัวมีหลายฉากแอ็กชันที่ทำได้น่าสนใจแต่อาจถูกนำเสนอสั้นไปสักหน่อยอย่างฉากต่อสู้ในห้องออกกำลังกาย ฉากบนพื้นกระจกของตึกระฟ้า เป็นต้น สำหรับภาคนี้ก็คงพูดได้ว่าเป็นหนังที่ดูเพลินสนุกระทึกใจแบบยาว ๆ ลื่น ๆ ตื่นตาได้เยี่ยมอย่างเคย แต่ก็ยังเต็มไปด้วยความธรรมดาหลายอย่างที่สอดแทรกมาทำลายภาพรวมของหนังให้ไปไม่สุดความสนุกสุดยอดอย่างที่ควรเป็น อย่างไรก็ตามหากมองว่ามันเป็นหนังที่ปูพื้นเพื่อสร้างจักรวาลของตัวเอง ก็ต้องถือว่าทั้งในส่วนบทและการคิดความหมายของฉากแอ็กชันแต่ละฉากนั้น ทำได้น่าสนใจและพอเห็นอนาคตที่สดใสของแฟรนไชส์นี้ได้อยู่ไม่น้อย

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Heatwave คลื่นความร้อน (2022) พากย์ไทย
HD
Heatwave คลื่นความร้อน (2022) พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Post Truth World (2023) โลกหลังความจริง ซับไทย
6.5
HD
The Post Truth World (2023) โลกหลังความจริง ซับไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี How It Ends ฮาว อิท เอนด์ส 2018 พากย์ไทย
5
HD
How It Ends ฮาว อิท เอนด์ส 2018 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี Travel to The East ผจญภัย ในแดนตะวันออก 2023 ซับไทย
HD
Travel to The East ผจญภัย ในแดนตะวันออก 2023 ซับไทย
A5
A6
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง movie-herenuad.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023