D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ 2023 พากษ์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ 2023 พากษ์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ 2023 พากษ์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ 2023 พากษ์ไทย on IMDb6.4 HD

ดูหนัง Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ 2023 พากษ์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ: Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ 2023 พากษ์ไทย Unlocked เป็นงานปริศนาระทึกขวัญสมจริงเชิงจิตวิทยา เล่าถึงคดีอาชญากรรมที่มีจุดเริ่มต้นจากการทำโทรศัพท์มือถือหาย ด้วยเรื่องราวที่เข้ายุคเข้าสมัยอย่างมาก ใกล้ตัวสุด ๆ และด้วยสารพัดหน้าที่ใช้งานเกินคำว่าโทรศัพท์ไปไกล ทำให้สมาร์ทโฟนมักอยู่ติดมือตลอดเวลา มีส่วนร่วมในทุกกิจกรรมชีวิต ทุกสถานะความเป็นอยู่และเรื่องส่วนตัว ล้วนมีข้อมูลอยู่ในนั้นทั้งสิ้น หนังเรื่องนี้จึงนำเสนอมุมมองสะท้อนความเป็นดาบสองคมของโทรศัพท์ พลิกด้านที่อาจนำเหตุร้ายมาสู่ชีวิตได้ ถ้าไม่รู้จักระแวดระวัง การปลดล็อคโทรศัพท์สุ่มสี่สุ่มห้าให้ช่าง ก็ไม่ต่างจากการเปิดประตูให้คนอื่นก้าวเข้ามาบ้านเราได้ และถ้ายิ่งคนที่ตั้งใจอยากเข้ามาคือคนร้ายโรคจิตด้วยแล้วล่ะก็… ถึงขั้นหายนะชีวิตได้เลยเชียว

อีนามี (รับบทโดย ชอนอูฮี) เป็นพนักงานการตลาดของบริษัทสตาร์ตอัปแห่งหนึ่ง เธอมักแวะเวียนไปช่วยงานที่ร้านขายเครื่องดื่มของพ่อบ้างเป็นครั้งคราวยามที่ว่าง ชีวิตก็ไม่ต่างจากคนทั่วไปที่ขยันตั้งใจทำงาน สนุกสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหลังงาน เอ็นจอยบนโลกโซเชียล เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นคนติดมือถือเหมือนที่เราเห็น ๆ คนยุคนี้เป็นกันนั่นแหละ และแล้วคืนหนึ่งเธอก็ทำโทรศัพท์ร่วงหล่นหายบนรถเมล์ระหว่างเมากลับบ้าน มารู้ตัวอีกทีพร้อมการสร่างเมาในวันรุ่งขึ้น และต่อมาก็พบว่ามีคนที่เก็บโทรศัพท์ได้นั้นเป็นเสียงผู้หญิง คนในสายแจ้งเธอให้ไปรับได้ที่ร้านซ่อมเพราะเกิดพลาดทำเครื่องตก หน้าจอเลยแตก โดยได้จัดการค่าใช้จ่ายให้เสร็จสรรพแล้ว ที่ร้านซ่อมโทรศัพท์ เธอต้องให้รหัสปลดล็อคเครื่องกับช่างเพื่อทำงาน ใช้เวลารอไม่นาน เธอก็ได้รับโทรศัพท์ของเธอกลับคืนไป แต่นั่นคือจุดเริ่มต้นของการเปิดประตูให้มิจฉาชีพเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ข้อมูลชีวิตของเธอ และกลายเป็นสตอล์คเกอร์ตามส่องเธอทุกฝีก้าวผ่านกล้องหน้าของเครื่องตั้งแต่นั้นมา ช่างมิจฉาชีพผู้นี้ชื่อว่า โอจุนยอง (รับบทโดย อิมชีวาน) เขาใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็สามารถแกะรอยปะติดปะต่อข้อมูลชีวิตจากในโทรศัพท์และสื่อโซเชียลของเธอ รู้หมดประหนึ่งเป็นเจ้าของเครื่องเสียเอง ปัญหาอาชญากรรมที่ตามมา มิใช่เรื่องโจรกรรมเงินในบัญชีหรือบุกรุกเข้าบ้านเพื่อทรัพย์สินของเหยื่อ แต่จุนยองเป็นคนมีปมโรคจิตที่ก่อคดีในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายต่อหลายครั้งแล้ว ด้วยเป้าหมายปลายทางคือฆาตกรรม กว่าอีนามีจะไหวตัวรู้ว่าตกอยู่ในอันตราย ก็ทำเอาคนข้างเคียงของเธอ เช่น พ่อ (รับบทโดย พัคโฮซาน) หรือ เพื่อนสนิท (รับบทโดย คิมเยวอน) ได้รับผลกระทบไปด้วย ในขณะที่มีตำรวจ อูจีมัน (รับบทโดย คิมฮีวอน) คอยตามสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้น โดยพ่วงจุดประสงค์บางอย่างเกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัวด้วย เขาจะสามารถไขคดีและช่วยอีนามีให้พ้นอันตรายถึงชีวิตได้ทันการหรือไม่ ต้องไปตามดูค่ะ หากมองในแง่ของพล็อตบท และความเป็นงานดัดแปลงมาจากหนังและนวนิยายญี่ปุ่นเรื่อง Stolen Identity เมื่อหลายปีก่อน จึงเป็นเรื่องที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วในโลกความเป็นจริงวันนี้ เนื้อหาหลัก ๆ จึงอาจคาดเดาได้ไม่ยาก ไม่ตื่นเต้นนัก แต่ต้องยกความดีงามให้กับผู้กำกับที่สามารถเล่าออกมาได้น่าตื่นเต้นระทึกเสียววูบดี ด้วยภาพและซาวน์ที่ได้จังหวะบิวด์จังหวะลุ้น และเข้าถึงอารมณ์ เสริมด้วยลีลาหน้าจิต ๆ ของ อิมชีวาน และความตื่นตระหนกกลัวของ ชอนอูฮี แม้จะมีหลายเรื่องปลีกย่อยของบทที่ดูอ่อนเหตุผลหรือชวนอึดอัดขัดใจไปบ้าง แต่จุดอ่อนสำคัญสุดของเรื่องนี้ น่าจะอยู่ที่การถูกชี้นำด้วยชื่อเรื่องไทยที่ว่า ‘ทำไม’ ซึ่งมีพลังดึงดูดในการถาม แต่กลับไม่เจอคำตอบที่มีน้ำหนักนัก เพราะการไม่ได้ขยายปมที่มาของตัวละครสำคัญ ๆ เช่น โอจุนยอง หรือ อูจีมัน ให้มีเนื้อมีหนัง มีมิติ หรือชวนสำรวจ ทำให้ผู้ชมถูกกรอบด้วยเหตุผลผิว ๆ หลวม ๆ ที่ไปได้ไม่สุด ความโกรธเกลียดหรือสลดใจเลยสะดุดห้วนไปเฉย ๆ ซะงั้น ก็ถือเสียว่าเป็นการโฟกัสเฉพาะรายละเอียดฝั่งเหยื่อกับภัยที่เกิดมากกว่า ดังนั้น คุณค่าสำคัญของเรื่องนี้ ก็คงต้องยกให้กับประเด็นเตือนสติการใช้โทรศัพท์ เพิ่มความระมัดระวัง ลดความเป็นสังคมก้มหน้า ติดโทรศัพท์ที่มากเกินไปได้บ้าง จริง ๆ แล้วนอกจากลดโอกาสเกิดเหตุแล้วก็ยังอาจเพิ่มโอกาสของเรื่องดี ๆ ได้ด้วยนะ

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Poker Face (2022) โปกเกอร์ เฟส
HD
Poker Face (2022) โปกเกอร์ เฟส
ดูหนังออนไลน์ฟรี Gravity of Love รักแท้ แพ้แรงดึงดูด 2018 พากย์ไทย
4.7
HD
Gravity of Love รักแท้ แพ้แรงดึงดูด 2018 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี My Name Is Loh Kiwan ผมชื่อโรกีวาน 2024 พากย์ไทย
6.8
HD
My Name Is Loh Kiwan ผมชื่อโรกีวาน 2024 พากย์ไทย
A5
A6
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง movie-herenuad.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023